Trường THPT Hưng Nhân - 45 năm xây dựng và trưởng thành

Trường THPT Hưng nhân 45 năm xây dựng và trưởng thành, so với lịch sử dân tộc thì chỉ là quãng thời gian không dài nhưng so với cuộc đời của...

Trường THPT Hưng nhân 45 năm xây dựng và trưởng thành, so với lịch sử dân tộc thì chỉ là quãng thời gian không dài nhưng so với cuộc đời của mỗi người thì quả là đáng suy nghĩ.

Trường THPT Hưng Nhân 45 năm xây dựng và trưởng thành

Trường THPT Hưng nhân – trường Cấp 3 Cầu lê trước đây, trong 45 năm xây dựng và trưởng thành có thể nói là một chặng đường gian lan và thử thách, không ngừng không nghỉ, luôn phấn đấu đi lên. Trong quá trình thăng trầm ấy, nhà trường đã kiên trì nỗ lực vượt mọi khó khăn tạo sự chuyển biến để phát triển. Cho đến nay, trường THPT Hưng nhân đã nhiều năm được Hội đồng thi đua khen thưởng Sở GD – ĐT công nhận là trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, chi bộ nhà trường liên tục nhiều năm đạt danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.


Đặc biệt, năm 2003 nhà trường được UBND Tỉnh công nhận là cơ quan văn hóa cấp tỉnh. Năm 2004 trường THPT Hưng nhân được chính phủ tặng Huân chương lao động hạng ba. Dưới đây là khái quát sự trưởng thành của nhà trường trên 3 phương diện:

1.Đội ngũ thày cô giáo

2.Cơ sở vật chất

3.Chất lượng giáo dục

Trước hết phải kể đến vị trí và vai trò của cán bộ lãnh đạo nhà trường. Từ 1965 đến nay 7 thế hệ quản lý nối tiếp nhau. Từ thày Hiệu trưởng Cao Văn Cốt, Thày Hoàng Viết Hội, Thày Nguyễn Minh Huân, Thày Lê Miện, Thày Nguyễn Văn Kiếm, Thày Lưu Thế Phương, Thày Trương Công Hội dã gắn liền với quá trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường.
Như một sự tiếp nối không ngừng, không nghỉ, mọi thế hệ cán bộ quản lý nay người còn, người đã mất, đều có những đóng góp nhất định, đều tạo nên một nề nếp giảng dạy và học tập như hiện nay. Nhưng lực lượng làm nên truyền thống trong suốt gần nửa thế kỷ qua, cơ bản vẫn là đội ngũ các thày, cô giáo nhiệt tình tâm huyết với nghề nghiệp. Trên 300 lượt giáo viên của nhiều thế hệ đã từng đứng trên bục giảng, hầu hết các thày giáo, cô giáo không tự bằng lòng với vốn kiến thức và kinh nghiệm nghề nghiệp tích lũy được, mà luôn luôn tự học, tự rèn và trăn trở đổi mới đi lên. Đó là điều đáng mừng, đáng khích lệ, vì thế trong sổ vàng truyền thống nhà trường đã có hai đồng chí được nhà nước tặng Huân chương hạng nhất; 7 đồng chí được nhà nước tặng Huân chương hạng nhì và 52 đồng chí được công nhận là giáo viên Giỏi cấp Tỉnh qua các thời kỳ.


Thầy hội đánh hồi trống khai giảng năm học 2010-2011

Trường THPT Hưng nhân hôm nay có một đội ngũ các thày giáo, cô giáo có bề dày kinh nghiệm, trẻ khỏe và nhiệt tình, một tấm lòng yêu nghề mến trẻ đang ra sức tìm tòi nghiên cứu để đổi mới phương pháp giáo dục giúp học sinh học tốt hơn. Với 84 thày cô giáo, CNV của 4 tổ chuyên môn và 1 tổ hành chính luôn nhiệt tình, năng động trong giảng dạy và công tác. Nhiều thày cô giáo trong nhiều năm liên tục được công nhận là giáo viên giỏi cấp Tỉnh, Chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi cấp cơ sở.

Năm học 2009- 2010 có 6 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 9 giáo viên Giỏi Tỉnh, 12 giáo viên giỏi cấp trường, 04 tổ đạt lao động xuất sắc, 1 tổ đạt lao động tiên tiến. Về cơ sở vật chất.
Nhìn chung ở nhiều thời điểm nhà trường, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn thiếu thốn, đời sống của CB – GV có những khó khăn nhất định. Từ lúc nhà trường chỉ nhà tranh, vách đất nơi sơ tán trong chiến tranh phá hoại của dế quốc Mỹ đến khi trở về khu trung tâm với sự đóng góp xây dựng của phụ huynh, học sinh, sự quyết tâm của thày trò cùng nhau đóng gạch xây nhà, được một cơ ngơi 21 phòng học cấp 4 và 3 dãy nhà tập thể của CB – GV. Những năm tiếp theo nhà trường đã từng bước mua sắm thiết bị dạy học đáp ứng nhu cầu tối thiểu việc dạy của thày và học của trò. Ngày nay trường có một cơ sở khang trang, sạch đẹp với 39 phòng học nhà cao tầng, 4 phòng học và 24 phòng ở và làm việc của giáo viên là nhà cấp 4. Nhà trường đã có phòng thư viện, phòng vi tính, phòng truyền thống và phòng họp hội đồng, hàng năm trường tu sửa, mua sắm bàn ghế, sách giáo khoa, trang thiết bị đáp ứng việc dạy và học của Thày và trò theo hướng chuẩn hóa. Có một đội ngũ giáo viên hăng say, nhiệt tình trong chuyên môn, cơ sở vật chất tương xứng đó là hai yếu tố tiên quyết cho quá trình giảng dạy và học tập, để tạo ra chất lượng đào tạo qua mỗi năm học..Kết quả giáo dục 45 năm qua trường THPT Hưng nhân đã có 42 khóa học sinh ra trường, trong đó có 13.385 học sinh tốt nghiệp. Trước mỗi kì thi hết khóa học mỗi học sinh đều được xếp loại về đạo đức; văn hóa. Nhà trường còn có trên 2 ngàn học sinh đỗ vào các trường ĐH, CĐ, THCN. Đó là quá trình đào tạo mang tính toàn diện của nhà trường, trong đó kết quả tốt nghiệp, học sinh đỗ vào các trường ĐH, CĐ, THCN là lời khẳng định hiệu quả giáo dục của nhà trường.


Đặc biệt 5 năm gần đây..Về quy mô giáo dục: số lượng học sinh hằng năm khoảng 1800. Duy trì ổn định 34 em 36 lớp.

2.Đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên hàng năm 80 đồng chí.

3.Chất lượng giáo dục:

+ Số học sinh xếp loại văn hóa giỏi: bình quân 2 % và Giỏi và khá: 51,5%

+ Xếp loại đạo đức Khá và Tốt bình quân 95% trở lên, không có học sinh có đạo dức Kém.

+ Số học sinh lên lớp hàng năm đạt bình quân 98,5 %

+ Tỷ lệ tốt nghiệp THPT bình quân 98,6 %

+ Học sinh đỗ ĐH, CĐ, THCN bình quân đạt 30%. Trong đó năm đạt cao nhất 2009-2010 là 73,96% : ĐH: 180 = 34,8%; CĐ: 201 = 38,9 %

+ Học sinh Giỏi xếp thứ 1 đến 4 trong 12 trường bảng B.

+ Học sinh Giỏi TDTT luôn xếp tốp 10/41 trường, đặc biệt 2004, 2005 xếp thứ 3/ 39 trường.

* Danh hiệu thi đua và thành tích khen thưởng trong 5 năm 2005-2010.

-Từ năm 2005-2010, trường THPT Hưng nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị đó là xây dựng được tập thể sư phạm đoàn kết, chất lượng giáo dục ngày một nâng cao, góp phần nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Trường liên tục đạt danh hiệu tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.

* Chi bộ đã phát huy vai trò lãnh đạo đối với nhà trường và các tổ chức chính trị, Đảng viên gương mẫu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, liên tục 5 năm liền được Huyện ủy Hưng Hà công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh.

* Công đoàn, Nữ công, Đoàn thanh niên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chức năng của tổ chức trong trường học.

- Được UBND Tỉnh công nhận đơn vị Văn hóa cấp Tỉnh.- Được Chính phủ tặng Huân chương lao động hạng Ba.

– Được Chủ tịch UBND Tỉnh công nhận trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010.
Có được những thành tích trên là sự phấn đấu bền bỉ, nỗ lực của các thế hệ lãnh đạo, các thế hệ thày – trò trường THPT Hưng nhân. Đó là sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự giúp đỡ nhiệt tình của các ngành các cấp ở địa phương, sự quan tâm của hội cha mẹ học sinh của nhân dân địa phương trong 45 năm xây dựng và trưởng thành. 45 năm qua đối với trường THPT Hưng Nhân là một chặng đường gian nan, thử thách, không ngừng không nghỉ, luôn phấn đấu đi lên. Dẫu rằng thành tích giáo dục của nhà trường chưa phải là lớn. Xong tất cả những gì mà nhiều thế hệ thày – trò đã chăm lo vun đắp, dựng xây để có một diện mạo như hôm nay là điều đáng khích lệ. Tin chắc rằng bước tiếp trên chặng đường mới của trường THPT Hưng Nhân sẽ gặt hái được nhiều thành quả rực rỡ hơn, nhà trường sẽ tạo được những thanh âm vang vọng và ngân xa hơn đáp ứng lòng mong mỏi của các bậc phụ huynh và các em học sinh

COMMENTS

Tên

Discoveries,43,Documents,27,Entertainment,25,Funny,12,Health,19,Hưng Hà Thái Bình,16,IELTS,4,Memories,81,Securities,4,Stories,58,Studies,102,Technology,43,thpt hưng nhân,8,Tips,59,videos,29,
ltr
item
Lê-Huynh.Vn: Trường THPT Hưng Nhân - 45 năm xây dựng và trưởng thành
Trường THPT Hưng Nhân - 45 năm xây dựng và trưởng thành
http://i.imgur.com/Hi7YOkr.jpg
Lê-Huynh.Vn
https://www.xn--l-huynh-jya.vn/2011/02/truong-thpt-hung-nhan-45-nam-xay-dung.html
https://www.xn--l-huynh-jya.vn/
https://www.xn--l-huynh-jya.vn/
https://www.xn--l-huynh-jya.vn/2011/02/truong-thpt-hung-nhan-45-nam-xay-dung.html
true
214796342330252446
UTF-8
ĐÃ TẢI HẾT CÁC BÀI ĐĂNG Not found any posts XEM HẾT ĐỌC HẾT TRẢ LỜI HỦY TRẢ LỜI XÓA By TRANG CHỦ TRANG BÀI ĐĂNG XEM HẾT ĐỀ XUẤT CHO BẠN NHÃN LƯU TRỮ TÌM KIẾM XEM TẤT CẢ BÀI ĐĂNG KHÔNG TÌM THẤY KẾT QUẢ VỀ TRANG CHỦ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share. STEP 2: Click the link you shared to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy