Share to be shared!

Cách tắt các bài báo đề xuất trong trình duyệt Chrome

Là một trong những ứng dụng được cài đặt nhiều nhất khi dùng smartphone, Google Chrome là trình duyệt web phổ biến được nhiều người dùng dành yêu thích. Google, với tư cách là một công ty, cung cấp nhiều dịch vụ và, để vượt lên đối thủ, nó cần thêm các tính năng mới và tinh chỉnh các tính năng hiện có của các dịch vụ. Trong khi một số bổ sung được đánh giá, một số đang rất khó chịu. Mình khá thích các nội dung được hiển thị như các bài báo ở phần trang chủ, tuy nhiên nếu anh em không thích mình có thể bày cách bật tắt nó:
Năm ngoái, Chrome bắt đầu thử nghiệm thêm các bài viết được đề xuất vào trang tab mới của bạn. Trở lại đó là tùy chọn. Bạn đã có một sự lựa chọn cho dù bạn muốn sử dụng “tính năng” này hay không. Nếu bạn thích tính năng này, bạn có thể bật tính năng này bằng cách bật nó lên. Những nhiều người hiển thị các bài viết được đề xuất thì sẽ không biết cách tắt nó đi. Cách đây vài tháng, với Chrome 54, tính năng bài viết được đề xuất đã trở thành bổ sung vĩnh viễn cho Chrome chứ không phải là một tùy chọn riêng.
Với Chrome 54 trở lên, bạn không có tùy chọn để hủy bỏ tính năng này. Bất cứ khi nào bạn mở một tab mới, bạn sẽ thấy các dấu trang đã sử dụng gần đây bên dưới form tìm kiếm, sau đó là danh sách các bài báo được đề xuất. Các bài viết đến từ các trang web mà bạn thường ghé thăm và dựa trên các lĩnh vực bạn quan tâm (và tương tự như những trang mà Google Now hiển thị cho bạn).
Bạn thích nó không? Nếu thích thì hãy tận hưởng nó nhưng nếu không thì đừng lo lắng, đã có cách để vô hiệu hóa tính năng này bằng 2 thay đổi cài đặt sau.
 • Mở Chrome.
 • Dán liên kết sau vào thanh URL:
  chrome://flags/#enable-ntp-popular-sites

 • Thao tác này sẽ mang lại một trang cài đặt tìm kiếm phức tạp với một tùy chọn đang được đánh dấu ở đầu màn hình.
 • Chạm vào trình đơn thả xuống và chọn “Vô hiệu hoá” từ trình đơn trên màn hình xuất hiện.
 • Sau khi hoàn tất, dán liên kết sau vào thanh URL:
  chrome://flags/#enable-ntp-snippets

 • Một lần nữa, chạm vào trình đơn thả xuống và chọn “Vô hiệu hoá” từ trình đơn trên màn hình xuất hiện.
 • Đóng trình duyệt và mở lại trình duyệt và các bài báo được đề xuất sẽ bị xóa khỏi trình duyệt cùng với các dấu trang gần đây.
Không chạm vào các thứ khác trừ khi bạn biết bạn đang làm gì – một số trong số đó là quan trọng.
Các bài viết được đề xuất là một bổ sung không cần thiết và có thể kéo hiệu suất của trình duyệt, đặc biệt nếu bạn có một thiết bị cũ có bộ nhớ và bộ nhớ RAM thấp. Nó sẽ là tuyệt vời nếu Google giữ nó như là một tính năng tùy chọn hoặc ít nhất cung cấp một cách dễ dàng để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nó.
Tag : Tips

Bình Luận

Back To Top