Share to be shared!

Những mẹo sử dụng YOUTUBE ít người biết

Youtube đã trở thành một trang web quen thuộc với mọi người để chúng ta có thể xem mọi nội dung video khác nhau trên đó. Như vậy, chúng ta nên học cách tận dụng tối đa các tính năng kèm theo mà Youtube đã tích hợp để khiến trải nghiệm xem video trở nên tuyệt vời hơn. Sau đây là 16 mẹo sử dụng Youtube cực hay mà bạn nên tham khảo nhé!
1. Hãy sử dụng giao diện Youtube hoàn toàn mới. Nếu Youtube của bạn chưa tự động chuyển sang giao diện mới của Youtube, hãy nhấn vào địa chỉ web youtube.com/new sau đó nhấn vào nút "Go to Youtube" để trải nghiệm giao diện Youtube sáng sủa và gọn gàng hơn.
Dùng Youtube hằng ngày mà không biết đến 14 mẹo cực hay này thì tiếc lắm - Ảnh 1.
2. Sử dụng chế độ nền tối để đỡ mỏi mắt. Youtube giao diện mới có chế độ chuyển sang nền tối để chúng ta có thể dùng vào trời tối nhằm tránh mỏi mắt. Chỉ cần nhấn vào ảnh cá nhân trong vòng tròn ở góc trên bên phải, nhấn vào nút "Dark Theme" và sau đó nhấn vào nút kích hoạt (Enable).
Dùng Youtube hằng ngày mà không biết đến 14 mẹo cực hay này thì tiếc lắm - Ảnh 2.
3. Lúc xem video, hãy nhấn nút J để tua trở về 10 giây.
4. Tương tự, hãy nhấn nút L để tua tới 10 giây.
5. Hãy nhấn nút K để tạm dừng video.
6. Trên ứng dụng Youtube nền di động, bạn có thể nhấn 2 lần liên tiếp vào bên trái video để tua về 10 giây, và bên phải video để tua tới 10 giây.
7. Nhấn M để ngắt tiếng/bỏ ngắt tiếng của video.
8. Nhấn vào nút Watch Later (Xem sau) để lưu lại video lúc không có thời gian rảnh, sau đó xem lại bằng cách bài mục "Watch Later" ở bên trái giao diện Youtube chính.
Dùng Youtube hằng ngày mà không biết đến 14 mẹo cực hay này thì tiếc lắm - Ảnh 7.
9. Sử dụng các phím số để điều hướng video, ví dụ như bạn có thể nhấn số 2 để đến cột mốc 20% của video.
10. Bạn có thể chia sẻ video ở ngay một cốt mốc thời gian nào đó bằng cách nhấn tạm dừng, sau đó nhấn chuuột phải vào video và chọn "Copy video URL at current time", lúc này đường dẫn đã được copy. Khi người khác nhấn vào đường dẫn này họ sẽ được dẫn tới mốc thời gian trong video mà bạn đã chọn trước đó.
Dùng Youtube hằng ngày mà không biết đến 14 mẹo cực hay này thì tiếc lắm - Ảnh 9.
11. Xem video 360 độ bằng cách di chuyển điện thoại hoặc ngón tay xung quanh, và bạn có thể dùng chuột để di chuyển nếu sử dụng Youtube nền web.
12. Các bạn có thể xem video ở nhiều tốc độ khác nhau.
Dùng Youtube hằng ngày mà không biết đến 14 mẹo cực hay này thì tiếc lắm - Ảnh 11.
13. Chúng ta có thể bật phụ đề ở hầu hết mọi video trên Youtube bằng cách nhấn nút "CC" dưới video, đó có thể là phụ đề được người đăng dịch sẵn, hoặc phụ đề được dịch tự động bởi Youtube.
Dùng Youtube hằng ngày mà không biết đến 14 mẹo cực hay này thì tiếc lắm - Ảnh 12.
14. Các bạn nên xem các video thực tế ảo (VR) bằng các thiết bị như Galaxy Gear VR hoặc Google Daydream để tăng trải nghiệm xem video.
Dùng Youtube hằng ngày mà không biết đến 14 mẹo cực hay này thì tiếc lắm - Ảnh 13.
(Tổng hợp)
Tag : Tips

Bình Luận

Back To Top