Share to be shared!

Cách tạo một trang Upload đơn giản lên Google Drive để thu tài liệu của mọi người

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng phải thu gom các file của từng người rồi nén lại gửi cho một người khác?


Cụ thể hơn ở một số lớp học, mỗi khi có bài tập sử dụng trên máy tính, lớp trưởng luôn là người được yêu cầu thu gom bài của các bạn đã gửi qua Email rồi nén lại gửi cho cô, điều tuy không ảnh hưởng tới các bạn sinh viên và cả cô giáo nhưng bạn lớp trưởng thì rất vất vả vì phải đọc từng thư một rồi tải các file đó xuống mất rất nhiều thời gian. tồi tệ hơn nếu là một lớp hơn 100 người....

Vâng nếu bạn đang tìm giải pháp cho vấn đề này thì đây là trang web giúp bạn thực hiện nó một cách dễ dàng. Cách đây 1 năm khi mình học môn tin học ở trường. Do hệ thống web trường chỉ chấp nhận tập tin tối đa là 1MB, cô yêu cầu mình thu gom bài tập của các bạn qua mail. nghĩ cái cảnh mà down từng cái một thật mất thời gian, mình có lên mạng tìm được một đoạn code, lúc đầu nó rất phức tạp, tiếng anh và yêu cầu nạp tiền, nhưng mình đã sửa lại và tạo nó thành một site như này:

http://bit.ly/huynhict123

Cách làm như sau:

Bước 1: Bạn hãy vào trang này, chọn tập tin/ tạo một bản sao, rồi sau đó tìm kiếm những từ ở trang trên bạn muốn sửa bằng cách nhấn Ctrl + F.

Bước 2: Sau khi chỉnh sửa thành công, chọn xuất bản/ Xuât bản dưới dạng web/chọn người thực thi (Bất kì ai), chọn người truy cập ứng dụng (bất kì ai) rồi cho phép truy cập vào Google Drive. Nhấn đồng ý là xong!

Sau khi tạo xong nhìn vào dòng đuôi ở link nếu nó có dạng /exec nghĩa là link bạn có thể chia sẻ cho mọi người. Giờ muốn rút gọn đường link cho đơn giản? 

vào http://bit.ly tạo một link theo ý của bạn. Mọi ý kiến thắc mắc để lại bình luận bên dưới nhé.

Những công dụng đơn giản mà khi lập một trang web này mang lại:

Các bạn chỉ cần share trang này, để mọi người truy cập và upload lên. Khi người dùng tải một file nào đó lên nó sẽ tạo một thư mục (tên bạn đã nhập ở phần trang kia) trên tài khoản Google Drive của bạn. Điều này sẽ giúp cho giáo viên có thể dễ dàng tìm và chấm điểm cho từng người. ngay cả khi họ quên không đặt tên file của họ. Khi mọi người đã up xong, bạn chỉ cần dùng công cụ nén trên Drive và đợi ngồi uống một tách cà phê nó tải xuống là xong!


Nhiều bạn bảo tại sao không share luôn thư mục trên Drive rồi cho mọi người upload lên? Tuy nhiên hạn chế của việc này đó là việc ai cũng có thể chỉnh sửa, xóa những file của người khác nên rất bất tiện.


Tag : Tips

Bình Luận

Back To Top