Share to be shared!

Những tác hại xấu khi ăn những thức ăn này với nhau

 1. Bánh mì sandwich + cà phê:

Khi không có thời gian, một bữa ăn sáng nhanh khi đang di chuyển là một lựa chọn rất phổ biến. Bánh mỳ sandwiches và cà phê thường được lựa chọn thay vì các món ăn khác. Tinh bột có nhiều trong bánh mì khiến cơ thể cần nhiều canxi hơn để tiêu hoá đúng cách và giúp hệ thống thần kinh, tim mạch hoạt động bình thường. Hơn nữa, nếu uống các loại đồ uống có chứa caffeine và nicotin cũng làm tăng lượng thải canxi qua đường nước tiểu.
Mẹo: Nếu bạn thích bánh sandwich thì hãy thay cà phê bằng trà xanh.

2. Cà chua + dưa chuột:

Đây là một sự kết hợp rất phổ biến cho món salad. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất cho thấy kết hợp 2 loại rau này có thể ảnh hướng đến sinh hóa của cơ thể. Điều này có thể dẫn tới sự khó chịu và nôn nao và các vitamin có trong cả hai loại rau sẽ không được tiêu hóa đúng cách.
Mẹo: Ăn cà chua và dưa chuột riêng. Ví dụ, hôm nay bạn có thể làm salad với cà chua và rau xanh, ngày mai là salad với dưa chuột.
3. Khoai tây + Thịt:
Mọi người đều rất thích món ăn này, nhưng đây là một sự kết hợp thực phẩm rất khó tiêu hoá. Khi kết hợp cùng nhau, chúng sẽ mắc kẹt bên trong dạ dày và có thể gây ra những chứng bệnh như ợ nóng, buồn nôn, đầy hơi và nhiều vấn đề khác.
Mẹo: Là một món ăn phụ cho thịt, hãy chọn các loại rau như măng tây, bông cải xanh, đậu xanh hoặc bí ngòi.

4. Mỳ ống + thịt băm:

Các tuyến nước bọt tạo ra ptyalin và amylase, làm chuyển hoá các tinh bột (mì ống) thành các loại đường đơn giản. Khi loại đường này kết hợp với protein (thịt), chúng tạo ra một hỗn hợp hóa học nguy hiểm có thể dẫn đến bệnh tiểu đường và tim mạch.
Mẹo: Tốt nhất nên ăn mì ống như một món ăn riêng. Cố gắng chọn mì ống làm từ lúa mỳ và kết hợp nó với nước sốt từ thảo mộc.

5. Bia + lạc:

Đây là một trong những kết hợp phổ biến nhất từ trước đến nay. Mọi người thích ăn hạt lạc khi uống bia. Tuy nhiên, thực phẩm có hàm lượng muối cao không những không lành mạnh mà còn dẫn đến mất nước và làm mọi người uống nhiều bia hơn.
Mẹo: Khi uống rượu, hãy uống thêm soda hoặc nước lọc để tránh mất nước.

6. Sản phẩm từ bơ, sữa + dứa:

Hoa quả có vị chua làm cho hoạt động tiêu hóa của bạn hoạt động chậm hơn, đặc biệt là vào buổi sáng. Bên cạnh đó, dứa có chứa bromelain, một phức hợp enzym có thể gây ngộ độc khi kết hợp với các sản phẩm từ sữa.
Mẹo: Thêm mơ khô hoặc mận thay vì dứa.

7. Sữa + chuối:

Đây là sự kết hợp rất phổ biến trong chế độ ăn uống của những người có lối sống lành mạnh bởi vì nó giàu dinh dưỡng và dễ chuẩn bị. Tuy nhiên, một số chuyên gia dinh dưỡng tin rằng trái cây, đặc biệt là các loại có vị ngọt nên được ăn riêng. Chúng làm chậm hệ thống tiêu hóa, đặc biệt là khi ăn chung với các thức ăn khác. Đối với sữa, nó cũng tốt hơn khi uống riêng.
Mẹo: Sử dụng chuối làm đồ ăn nhẹ giữa các bữa chính.
Theo VTV.Vn

Tag : Health

Bình Luận

Back To Top